Du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm tuy không giúp bạn có được thời gian thoải mái để ghé thăm được hết các điểm đến đẹp nơi đây. Nhưng với những người đã từng lên Sapa hay đã có kế hoạch điểm đến cụ thể cho chuyến đi này rồi thì thời gian 2 ngày là hoàn toàn hợp lý. Bài viết hôm nay MyLife sẽ giúp bạn làm sao để có thể đi du lịch Sapa trong khoảng thời gian có hạn này nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm
Kinh nghiệm đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Vì sao chỉ cần du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm?

Thị trấn Sapa là ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ cùng những nét đẹp truyền thống văn hóa thú vị của các đồng bào dân tộc thiểu số.

Chính vì thế, nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm hết nét đẹp nơi đây thì chỉ vỏn vẹn một vài ngày thôi là không đủ, có khi phải cần cả tuần, cả tháng. Bởi càng ở lâu thì bạn sẽ càng thấm hết được cái tình của con người nơi đây, cái lãng mạn của thiên nhiên nơi đất trời gặp gỡ.

Vì sao chỉ cần du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm?
Vì sao chỉ cần du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm?

Dù biết như vậy nhưng chúng ta cũng không thể gạt đi cuộc sống bộn bề, lo toan hàng ngày để đến với Sapa trong một khoảng thời gian dài như thế được. Mà cách tối ưu nhất lúc này chính là chia nhỏ thời gian ghé thăm Sapa, rồi dần dần cũng sẽ có một ngày bạn khám phá hết toàn bộ mà vẫn đảm bảo cuộc sống với công việc hàng ngày diễn ra bình thường, tốt đẹp.

lịch trình du lịch sapa 2 ngày 1 đêm
Việc đi du lịch Sapa trong khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm là chuyến đi thực sự phù hợp cho những ai không có quá nhiều thời gian

Việc đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm là chuyến đi thực sự phù hợp cho những ai không có quá nhiều thời gian. Có thể là các cặp đôi trong các kỳ nghỉ lễ ngắn ngày hay nhóm bạn sinh viên tận dụng ngày nghỉ cuối tuần. Còn nếu bạn là người dư dả về thời gian và tiền bạc hơn thì có thể tham khảo thêm bài viết “kinh nghiệm đi du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm” nhé!

Nên đi Sapa theo hình thức tự túc hay đi theo tour?

Nên đi du lịch Sapa theo tour hay tự túc là một câu hỏi không khó trả lời mà đáp án của nó cũng sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi người. Dù bạn chọn tự túc hay đi theo tour thì mỗi một hình thức sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Và việc của bạn cần làm để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất chính là tìm hiểu xem các ưu, nhược điểm của mỗi hình thức là gì, rồi từ đó sẽ có được quyết định đúng đắn cho chính mình.

du lịch sapa 2 ngày 1 đêm tự túc
Nên đi Sapa theo hình thức tự túc hay đi theo tour?

Đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm theo tour

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của việc đi theo tour đó là bạn sẽ không phải tự mình lo bất cứ điều gì liên quan đến các vấn đề như phương tiện đi lại, chỗ ngủ nghỉ, liên hệ đặt phòng, thời gian lịch trình đến đâu, làm gì,… mà bạn sẽ có sẵn một kế hoạch đi chi tiết, kèm theo đó là người hướng dẫn bạn đi.

Đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm theo tour
Đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm theo tour

Đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm theo tour thì bạn sẽ biết trước được mức kinh phí cụ thể mà không cần phải dự trù. Điều này giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro nên chuyến đi của bạn sẽ an toàn hơn, bạn cũng sẽ có bảo hiểm đầy đủ trên mỗi bước đi.

Ưu điểm tiếp theo khi đi du lịch tour là bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về địa danh mà bạn đến thông qua các hướng dẫn viên du lịch. Nếu có gì chưa hiểu hay cần tìm hiểu thêm thì bạn có thể hỏi trực tiếp hướng dẫn viên dẫn đoàn của bạn.

Du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm
Du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Khi đi theo tour thì bạn cũng không cần phải tự mình tìm hiểu về các điểm đến bao gồm địa chỉ, đường đi, giá vé vào, các cung đường đi đến đó, sắp xếp thời gian cho từng điểm đến,… Tất cả đã có phía bên tổ chức tour lo cho bạn rồi.

Nhược điểm

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm kể trên thì việc bạn lựa chọn hình thức du lịch Sapa theo tour cũng sẽ có những nhược điểm nhất định.

 • Lịch trình theo tour là lịch trình chung cho tất cả mọi người nên sẽ bị gò bó về thời gian.

Việc có lịch trình cụ thể về việc sẽ làm những gì, vào lúc mấy giờ và trong thời gian bao lâu đôi khi sẽ khiến cho bạn có cảm giác như đang bị chạy xô trong công việc, không thoải mái.

Nhà thờ đá cổ kiểu Pháp - điểm đến rất được yêu thích tại Sapa
Nhà thờ đá cổ kiểu Pháp – điểm đến rất được yêu thích tại Sapa
 • Nhược điểm thứ 2 khi đi theo tour đó là vấn đề ăn uống

Đồ ăn theo tour có thể sẽ không được phù hợp với khẩu vị của từng người. Nên dù bạn có chọn đi theo tour nhưng hơi kén về ăn uống thì cũng nên có sự chuẩn bị trước nhé, bạn có thể gọi thêm đồ ăn bên ngoài hoặc tự mình chuẩn bị trước.

kinh nghiệm du lịch sapa 2 ngày 1 đêm
Kinh nghiệm du lịch sapa 2 ngày 1 đêm
 • Cuối cùng, nếu bạn bất chợt muốn đến một nơi nào đó không có trong lịch trình mà đã chọn hình thức đi tour rồi thì cũng rất khó để thực hiện được.

Vì như đã nói ở trên, bạn đã có một bản lịch trình chi tiết, đầy đủ thời gian cho chuyến đi Sapa 2 ngày 1 đêm rồi. Và những người đi cùng bạn trong chuyến đi này cũng vậy. Ai cũng sẽ phải tuân thủ những nguyên tắc và phải có trách nhiệm thực hiện đầy đủ những điều đó.

Đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm tự túc

Ưu điểm

 • Hình thức đi du lịch tự túc ban đầu chính là để khắc phục những nhược điểm của việc đi theo tour.

Bạn tự mình tổ chức chuyến đi thì sẽ có toàn quyền quyết định lịch trình của mình. Bạn sẽ tự chủ về thời gian, về phương tiện đi lại và những điểm dừng chân mà bạn muốn đến.

Kinh nghiệm đi Sapa tự túc
Kinh nghiệm đi Sapa tự túc

Ngoài ra bạn cũng sẽ đến được nhiều nơi hơn, nơi nào bạn thấy thích thì có thể ở lại lâu hơn, còn nơi nào không thấy có hứng thú lắm thì bạn có thể bỏ qua để dành cho những điểm đến thú vị khác.

Việc du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm tự túc sẽ đem đến cho bạn cảm giác tuyệt vời như đang tự mình chinh phục một miền đất mới hay một điều gì đó mới lạ. Đó sẽ là một cảm giác đáng tự hào khi nghĩ về nó, bạn sẽ thấy bản thân mình là một người dũng cảm và cuộc sống của bạn cũng vì thế mà trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Chinh phục thêm một vùng đất mới
Chinh phục thêm một vùng đất mới
 • Cuối cùng là về vấn đề ăn uống.

Khi tự túc du lịch thì bạn sẽ hoàn toàn quyết định bữa sáng của mình là gì, bữa trưa là gì hay uống gì vào buổi tối. Quả là một chuyến du lịch tự do và thoải mái.

Nhược điểm

Đi kèm với sự thoải mái và tự do thì bạn sẽ có khả năng gặp phải những rủi ro nhất định trong chuyến đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm. Bao gồm sự bất tiện về phương tiện đi lại và thời gian di chuyển giữa các điểm dừng chân.

Việc dễ bị chặt chém là điều khó tránh khỏi khi bạn là một vị khách xa lạ đặt chân lên một vùng du lịch đã nổi tiếng khá lâu. Vì thế bạn cần tìm hiểu trước và kỹ lưỡng các thông tin về giá thuê xe, khách sạn/nhà nghỉ, chi phí đi lại, ăn uống, dịch vụ,…

Sau khi đã có cái nhìn tổng thể hơn về hình thức tự túc và đi theo tour, cộng với điều kiện cụ thể của chính mình mà bạn sẽ lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm

Nếu bạn chọn hình thức tự túc khi đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm thì chắc chắn sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ hơn để có một chuyến đi hoàn hảo. Sau đây là những kinh nghiệm dành cho bạn:

Lên kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi

Ở bước lập kế hoạch bạn sẽ cần trả lời những câu hỏi sau:

 • Đi bằng phương tiện gì? (ô tô khách, tàu hỏa, limousine hay tự lái xe máy)
 • Những điểm muốn đến (tham khảo thêm “bản đồ du lịch Sapa”)
 • Ngủ tại đâu (nhà nghỉ, khách sạn, homestay,…)
 • Thời gian mỗi ngày như thế nào, mấy giờ bắt đầu xuất phát, mấy giờ đến nơi, thời gian ở mỗi điểm đến như thế nào
Đi du lịch Sapa bằng phương tiện gì?
Đi du lịch Sapa bằng phương tiện gì?

Lên kế hoạch dự trù kinh phí trong thời gian 2 ngày 1 đêm tại Sapa

Chi phí cho một chuyến đi Sapa 2 ngày 1 đêm thường sẽ vào khoảng 2 đến 3 triệu/người, đã bao gồm các chi phí như: đi lại, ăn ở, ngủ nghỉ, chi phí vào cửa một số điểm du lịch.

Dự trù kinh phí
Dự trù kinh phí

Chuẩn bị đầy đủ hành lý cá nhân

Ở độ cao 1800m, khí hậu Sapa khá lạnh so với miền đồng bằng và thành phố, nhất là vào mùa đông, nhiệt độ có khi còn giảm xuống âm độ và xuất hiện tuyết. Còn bình thường thì nhiệt độ trung bình cũng trong khoảng 15 đến 18 độ C.

Do đó, nếu bạn muốn ghé thăm Sapa vào mùa đông để ngắm tuyết rơi hay chinh phục nóc nhà Đông Dương – Fansipan với độ cao 3.143m thì sẽ cần phải chuẩn bị những đồ cơ bản sau:

 • Quần áo ấm: bạn nên mặc nhiều áo khoác, nhưng nhất định phải đem theo 1 áo gió để tránh bị ngấm nước mưa. Ở một độ cao như thế này mà bị ngấm nước thì dù áo có dày đến đâu cũng sẽ rất lạnh. Ngoài ra bạn nên có thêm 1 áo giữ nhiệt mặc ở bên trong nữa thì càng tốt.
Chuẩn bị hành lý cá nhân
Chuẩn bị hành lý cá nhân
 • Khăn len, mũ len, gang tay, giày thể thao hoặc dép hoặc sandal.
 • Đồ vệ sinh cá nhân (bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, sạc điện thoại, sạc dự phòng, giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)
 • Một chút đồ ăn vặt để đề phòng lúc đi bị đói mà đường đi lại khá thưa người, nên rất khó để mua đồ ăn.

Tham khảo lịch trình du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm của những người đi trước

Nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch tham quan Sapa cho riêng mình thì có thể tham khảo lịch trình du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm bên dưới nhé:

Ngày thứ 1: Nhà thờ đá Quảng trường – Bản Cát Cát – Thác Bạc – Cổng Trời.

Do ở Sapa trời tối rất nhanh nên khoảng 4h30 là bạn nên bắt đầu từ Cổng Trời di chuyển về là vừa, một phần cũng là để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển nữa. Đồng thời đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn có dịp ngắm hoàng hôn buông xuống đoạn dọc đường về.

Săn mây tại Sapa
Săn mây tại Sapa

Đúng theo lịch trình thì chỉ tầm đến khoảng 6h tối là bạn đã có mặt tại thị trấn Sapa. Buổi tối tại Sapa thì ăn nướng và tuyệt vời nhất, bạn có thể ghé vào ăn thử quán Mây ở đường Cầu Mây.

Đây là quán ăn ngon mà giá lại vừa phải. Một nhóm 4 người ăn no căng cũng chỉ hết khoảng 550.000đ là cùng. Tại đây bạn nhớ thưởng thức các món đặc sản như thịt heo rừng nướng, ngô, khoai nướng, trứng gà, trứng vịt,… để cảm nhận vị khác biệt với miền đồng bằng nhé!

Ngày thứ 2: Leo núi Fansipan – Thung lũng Mường Hoa – Chợ Sapa

Một lưu ý khi chinh phục đỉnh Fansipan là nên chọn đi vào những ngày có nắng vì sẽ ấm hơn và những bức hình mà bạn chụp cũng sẽ đẹp hơn rất nhiều. Giá vé cáp treo tại đây là 700.000đ/người/khứ hồi + vé tàu hỏa để lên đỉnh Fan thay 600 bậc thang là 150.000đ/người/2 lượt.

Khám phá vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa
Khám phá vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa

Bên trên là những gợi ý của MyLife bao gồm những kinh nghiệm và lưu ý dành cho bạn khi muốn đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm. Rất hi vọng những thông tin này là hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm đi Sapa rồi mà muốn chia sẻ với mọi người thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Published by Mylife.vn

Mylife là một cuốn cẩm nang du lịch trực tuyến, cung cấp đầy đủ thông tin cho những ai muốn đi du lịch. Những chuyến đi và kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đánh giá, chấm điểm khách sạn, quán ăn… Từ đó bạn có thể dễ dàng thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *