Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách, Đà Nẵng từ lâu đã được biết đến với tên gọi “Thành phố của những cây cầu”. Đến với Đà Nẵng, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mỹ lệ của Cầu Thuận Phước, Cầu Quay, Cầu Rồng, được cảm nhận không gian lãng mạn, tình tứ cùng cầu Tình Yêu,… 

Cầu Thuận Phước - Dải lụa nối hai bờ sông Hàn
Cầu Thuận Phước – Dải lụa nối hai bờ sông Hàn

So với những cây cầu khác, cầu Thuận Phước mang một vẻ đẹp giản dị hơn nhưng luôn để lại trong lòng khách du lịch ấn tượng về sự bình yên khó tả. Cùng MyLife khám phá những nét đặc biệt của cây cầu này nhé!

Vị trí cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng là cây cầu treo dây võng bắc qua hai bờ sông Hàn đổ ra vịnh Đà Nẵng. Cầu nối đường Nguyễn Tất Thành với cầu Mân Quang, giữa hai quận Hải Châu và Sơn Trà. Địa chỉ tại Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam.

Đây là một vị trí đặc biệt, một hệ thống giao thông – du lịch quan trọng, mở ra cho không chỉ Đà Nẵng mà còn những vùng lân cận như Thừa Thiên – Huế, Hội An tiềm năng phát triển du lịch to lớn.

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng có một vị trí đặc biệt, hệ thống giao thông - du lịch quan trọng
Cầu có một vị trí đặc biệt, hệ thống giao thông – du lịch quan trọng

Điểm đặc biệt trong xây dựng cầu Thuận Phước Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước được thiết kế với công nghệ hiện đại, từng được áp dụng trên thế giới để tạo được điểm nổi bật nhưng không quá cầu kỳ. Cầu có vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng, bắt đầu được thi công vào năm 2003 và phải mất gần 6 năm mới có thể hoàn thành để có được cây cầu treo dây võng đầu tiên của Việt Nam như hôm nay.

Cầu treo dây võng đầu tiên của Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng
Cầu treo dây võng đầu tiên của Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng có tổng chiều dài 1,856km trong đó phần cầu treo dây võng dài 665m và mỗi bên đầu cầu dài 600m. Cầu có chiều rộng khoảng 20m với 4 làn xe qua cùng hệ thống đèn hiện đại mang hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn.

Với công nghệ cao và kiến trúc mới lạ độc đáo, cầu Thuận Phước đã “ghi danh” vào hệ thống những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng, tạo nên nét đặc biệt cho thành phố xinh đẹp này.

Cầu có 4 làn xe qua cùng hệ thống đèn hiện đại mang hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn
Cầu có 4 làn xe qua cùng hệ thống đèn hiện đại mang hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn

Cầu Thuận Phước và vai trò phát triển kinh tế và du lịch

Được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại nên từ khi được đưa vào sử dụng, cầu đã góp phần trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương, tạo đà cho phát triển kinh tế thành phố.

Bên cạnh đó với kiến trúc độc và lạ, cầu Thuận Phước mang dáng vẻ lộng lẫy nhưng không kém phần hiền dịu đã trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước đã góp phần trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương, tạo đà cho phát triển kinh tế thành phố
Cầu đã góp phần trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương, tạo đà cho phát triển kinh tế thành phố

Đặc biệt hơn khi màn đêm buông xuống dòng sông Hàn thơ mộng, cầu Thuận Phước trở nên nguy nga diễm lệ hơn bao giờ hết. Dưới ánh đèn led có màu với công nghệ mới nhất do công ty Philips sử dụng, cầu Thuận Phước Đà Nẵng trở nên quyến rũ, lộng lẫy hơn bao giờ hết, góp phần tạo nên vẻ đẹp của thành phố trẻ năng động.

Khi màn đêm buông xuống, cầu Thuận Phước trở nên nguy nga diễm lệ hơn bao giờ hết

Khi màn đêm buông xuống, cầu Thuận Phước trở nên nguy nga diễm lệ hơn bao giờ hết
Khi màn đêm buông xuống, cầu trở nên nguy nga diễm lệ hơn bao giờ hết

Với những du khách không thích sự ồn ào, náo nhiệt, cầu Thuận Phước là một địa điểm phù hợp để ngắm nhìn thành phố Đà Nẵng về đêm. Khác với cầu Rồng, cầu Quay,… nơi đây mang đến cảm giác thư thái, bình yên, tĩnh lặng.

Đứng trên dải lụa nối liền hai bờ sông Hàn này, du khách có thể chiêm ngưỡng từ những tòa nhà cao đến ngọn đèn đường lấp lánh,… hay bất cứ những vẻ đẹp tuyệt vời của một thành phố diễm lệ.

Tất cả những gì du khách cần làm là thả hồn cùng thiên nhiên đất trời, ngắm nhìn các vì sao và cảm nhận sự xao xuyến, thanh bình, thơ mộng mà cau Thuan Phuoc đem lại.

Cầu Thuận Phước mang đến cảm giác thư thái, bình yên, tĩnh lặng
Nơi đây mang đến cảm giác thư thái, bình yên, tĩnh lặng
Đứng trên dải lụa Cầu Thuận Phước nối liền hai bờ sông Hàn này, du khách có thể chiêm ngưỡng từ những tòa nhà cao đến ngọn đèn đường lấp lánh,...
Đứng trên dải lụa nối liền hai bờ sông Hàn này, du khách có thể chiêm ngưỡng từ những tòa nhà cao đến ngọn đèn đường lấp lánh,…

Như vậy, nếu cầu Quay sông Hàn đánh dấu sự chuyển mình của thành phố Đà Nẵng, cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý thể hiện khát vọng được phát triển vươn ra thế giới của một thành phố năng động thì cầu Thuận Phước lại để trong lòng khách du lịch ấn tượng về sự giản dị nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Mong rằng những thông tin mà MyLife cung cấp sẽ giúp bạn có những hiểu biết rõ hơn về cây cầu đặc biệt này. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy bình luận ngay dưới đây để nhận được câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Đừng quên theo dõi website của MyLife để cập nhật những bài viết hay và bổ ích về du lịch nhé!

Published by Mylife.vn

Mylife là một cuốn cẩm nang du lịch trực tuyến, cung cấp đầy đủ thông tin cho những ai muốn đi du lịch. Những chuyến đi và kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đánh giá, chấm điểm khách sạn, quán ăn… Từ đó bạn có thể dễ dàng thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *