Đà Nẵng vốn nổi tiếng bởi những vẻ đẹp của các cây cầu như Cầu Vàng, cầu tình yêu, cầu Rồng, cầu sông Hàn,… mỗi cây cầu đều có phong cách thiết kế những nét đặc sắc riêng thể hiện một góc nào đó của thành phố Đà Nẵng mến thương. Trong số đó, cầu Rồng Đà Nẵng đã trở thành biểu tượng của thành phố Đà Lạt và nằm trong danh sách một trong những cây cầu ấn tượng nhất hành tinh.

Cầu Rồng lọt vào top những công trình chiếu sáng xuất sắc nhất thế giới
Cầu Rồng lọt vào top những công trình chiếu sáng xuất sắc nhất thế giới

Giới thiệu về cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng nằm nổi bật giữa trung tâm của thành phố nhộn nhịp và đối với người dân đây không chỉ là vẻ đẹp của thành phố mà nó còn là “đứa con tinh thần” hết sức thiêng liêng của họ. Được khởi công xây dựng vào tháng 7/2009 và chính thức khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng.

Cầu Rồng có chiều dài 666,5 mét và nặng gần 9000 tấn với tổng số vốn đầu tư là 1739 tỷ đồng. Cũng giống như cầu quay sông Hàn, cầu Trần Thị Lý thì cầu Rồng cũng bắc qua sông Hàn thơ mộng tại vị trí vô cùng đắc địa, nối sân bay Đà Nẵng với bãi biển tuyệt đẹp.

Vị trí, đặc điểm của cầu Rồng

Cầu Rồng nằm ngay trung tâm thành phố và nó còn mang ý nghĩa về mặt văn hóa – du lịch trong việc phát triển giao thông nên việc di chuyển cũng tương đối dễ dàng.

Du khách có thể đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe máy. Cầu Rồng Đà Nẵng còn là con đường ngắn nhất nối liền sân bay Đà Nẵng với trung tâm thành phố nên du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng cầu Rồng khi đi từ sân bay Đà Nẵng vào thành phố và ngược lại.

Cầu Rồng là tuyệt đỉnh kiến trúc của Việt Nam và là công trình đáng tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng
Cầu Rồng là tuyệt đỉnh kiến trúc của Việt Nam và là công trình đáng tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng được thiết kế bởi chính vị kỹ sư người Mỹ mà không phải là người dân Việt Nam. Điều đó cho thấy rằng, chính sự sáng tạo và giao lưu đã tạo nên một công trình kiến trúc vô cùng hiện đại.

Ý tưởng thiết kế cây cầu Rồng được lấy từ hình ảnh của một con rồng bay lượn trên bầu trời, giống với con Rồng thời Lý với vẻ oai phong, bay ra biển đông đầy hiên ngang. Thân rồng uốn lượn nhấp nhô thể hiện tư thế sẵn sàng vươn ra biển lớn. Cây cầu có chiều dài là 666m gồm 5 nhịp chính và 3 nhịp dẫn với chiều rộng là 37,5m có thể chia thành 6 làn xe chạy song song một lúc lên cầu.

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa có hình dáng vòm cung, là hình dáng cổ điển nhất được sử dụng cho nhịp vượt sông. Dáng vòm này là vòm liên tục gợi đến hình ảnh uốn lượn của con Rồng và thiết kế theo dáng vòm sẽ nâng giữ được bản mặt cầu bằng các cáp bố trí so le, cho phép phần đường và đường bộ hành như nổi trên sông.

Cầu Rồng được nhiều bạn trẻ check-in sống ảo
Cầu Rồng được nhiều bạn trẻ check-in sống ảo

Vào ban đêm, cầu Rồng phun lửa sẽ bộc lộ hết những nét đẹp của mình, nó sẽ tự phô ra và tỏa sáng trong đêm như một viên ngọc. Hệ thống đèn cũng như hệ thống phun nước sẽ làm cho khủng cảnh cầu Hàn mơ mộng, nên thơ hơn giờ hết. Những ánh đèn lung linh rực sáng cả một góc trời.

Cầu Rồng phun lửa lúc mấy giờ?

Thời gian Ngày Địa điểm
21:00 – 21:15 Thứ bảy hàng tuần Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà
21:00 – 21:15 Chủ Nhật hàng tuần Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà
21:00 – 21:15 Các ngày Lễ lớn trong năm Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà

Cụ thể, vào các ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật nêu trên, cầu Rồng sẽ phun lửa và phun nước với 2 lượt phun lửa, mỗi lượt 9 lần và 3 lượt phun nước, mỗi lượt 1 lần. Vì vậy nếu muốn được xem cầu Rồng phun lửa thì du khách phải ghi chú lại và chuẩn bị lịch trình hợp lý, thuận tiện để không lỡ cảnh đẹp này.

Bởi vì khi cầu Rồng phun lửa, phun nước sẽ tạo nên một không gian hoành tráng, ảo diệu và lung linh dưới ánh đèn.

Cầu Rồng phun lửa hoành tráng
Cầu Rồng phun lửa hoành tráng

Khách sạn gần cầu Rồng Đà Nẵng

  • Khách sạn Soho Boutique Đà Nẵng

Địa chỉ: 23-25 Hà Bổng, Phường Phước Mỹ, Q. Hải Châu

Số điện thoại: 0236 6571 789

Giá phòng: từ 750.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ

Khách sạn Soho Boutique Đà Nẵng
Khách sạn Soho Boutique Đà Nẵng
  • Le House Boutique Hotel Đà Nẵng

Địa chỉ: 85-87 Hà Bổng, Phước Mỹ, Q. Sơn Trà

Số điện thoại: 02363 981838

Giá phòng: từ 760.000 VNĐ – 1.371.000 VNĐ

  • Khách sạn Sekong Đà Nẵng

Địa chỉ: 157 – 159 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà

Số điện thoại: 0962 524 777

Giá phòng: từ 720.000 VNĐ – 1.690.000 VNĐ

Khách sạn Sekong Đà Nẵng
Khách sạn Sekong Đà Nẵng
  • Khách sạn Royal Family Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 39 Võ Văn Kiệt, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà

Số điện thoại: (+84 236) 626 9898

Giá phòng: từ 620.000 VNĐ – 1.450.000 VNĐ

  • Khách sạn Star Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 42 Loseby, An Hải Bắc, Q. Sơn Trà

Số điện thoại: 0935 445 655 – 0917 024 077

Giá phòng: từ 570.000 VNĐ – 1.050.000 VNĐ

  • Khách sạn Gold Đà Nẵng

Địa chỉ: 4 Núi Thành, Q. Hải Châu

Số điện thoại: 0236 3 613 279

Giá phòng: từ 550.000 VNĐ – 1.020.000 VNĐ

Lựa chọn những khách sạn gần cầu Rồng Đà Nẵng sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện, dễ dàng vì đây được coi là trung tâm thành phố Đà Nẵng. Hơn thế nữa, lưu trú tại khách sạn sẽ giúp bạn nhìn được toàn cảnh sông Hàn và cầu Rồng từ trên cao, nhất là khi về đêm sẽ rất đẹp, giúp cho kỳ nghỉ thêm trọn vẹn.

Trên đây, MyLife đã đồng hành cùng bạn tìm hiểu về cầu Rồng Đà Nẵng, biểu tượng của thành phố và Đà Nẵng và là một trong những công trình nổi tiếng thu hút khách du lịch. Cùng chia sẻ với chúng tôi trải nghiệm của bạn tại đây nhé.

Đừng quên đón đọc những kinh nghiệm du lịch khác được chia sẻ trên website mylife.vn. Chúc bạn có những hành trình và trải nghiệm mới mẻ!

Published by Mylife.vn

Mylife là một cuốn cẩm nang du lịch trực tuyến, cung cấp đầy đủ thông tin cho những ai muốn đi du lịch. Những chuyến đi và kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đánh giá, chấm điểm khách sạn, quán ăn… Từ đó bạn có thể dễ dàng thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *