Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trở thành địa điểm du lịch Đà Lạt thu hút được đông đảo du khách đến tham quan, du lịch tại thành phố ngàn hoa. Trong nội dung bài viết dưới đây, MyLife sẽ cùng bạn đi khám phá ngôi trường nổi tiếng hàng đầu tại Đà Lạt này!

👉👉👉 Xem thêm: Khám Phá Ga Đà Lạt 

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt thu hút đông đảo du khách đến tham quan
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ở đâu?

Địa chỉ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt: tọa lạc tại số 29 Yersin, phường 10, thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian mở cửa:

  • Thứ 2-7 : Có 2 khung giờ 11h30 – 13h và sau 16h30
  • Chủ nhật: Mở cửa cả ngày

Nếu đi xe đến trường tham quan thì du khách cần dừng lại dắt xe qua cổng và giá vé gửi xe là 2000 VNĐ/lượt. Vì vị trí này khá thuận lợi nên du khách sẽ không mất quá nhiều thời gian di chuyển đến tìm đến được trường.

Lịch sử trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là do người Pháp chính thức khởi công xây dựng từ năm 1927, kiến trúc sư thiết kế là ông Moncet, chỉ đạo quá trình xây dựng. Ông cũng chính là người đã thiết kế ga Đà Lạt. Tới khi hoàn thành ở thời điểm bấy giờ, ngôi trường được đặt tên là Petit Lycée Dalat chỉ chuyên dạy các chương trình học của Pháp.

Thời ấy, những gia đình quan chức ở nhiều địa phương khác hay các gia đình quyền quý, giàu có trong xã hội ở những nước láng giềng như Cao Miên, Lào Cai,… cũng gửi con em mình đến theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt có lịch sử hình thành từ khá lâu
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt có lịch sử hình thành từ khá lâu

Cho đến năm 1932, trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat. Cái tên này tiếp tục thay đổi vào năm 1935, đổi thành Lycée Yersin để tưởng nhớ vị bác sĩ Alexandre Yersin – người đã có công tìm ra Đà Lạt. Ngày 28/12/2001 trường được Bộ Văn Hoá Thông Tin công nhận là di tích kiến trúc quốc gia.

Tham quan trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Đến thăm trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, du khách sẽ nhận ra dãy lớp học của trường được xây dựng theo hình vòng cung mới lạ, cuốn hút. Đặc biệt, toàn bộ gạch xây tường đều là gạch trần đỏ chở từ tận bên Châu Âu sang theo đường thủy.

Cùng với đó, phần mái của ngôi trường cũng là lợp bằng ngói của nước Pháp. Tuy nhiên, vì yếu tố thời gian nên phần mái này đã bị hư hỏng và được thay thế, sửa sang.

Tháp chuông Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cũng không còn chuông
Tháp chuông Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cũng không còn chuông

Điểm nhấn không thể bỏ qua của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt chính là tháp chuông đặt ở vị trí cao nhất. Trước đây, bên ngoài của tháp chuông có một chiếc đồng hồ nhưng đã bị tháo xuống.

Dù vậy nhưng chỉ cần tinh ý một chút, du khách có thể thấy được vết tích của nó in trên nền gạch. Và trên thực tế thì trên tháp chuông cũng không còn chuông nữa. Chiếc tháp chuông bây giờ chỉ là biểu tượng cho một công trình văn hóa tuyệt vời tại mảnh đất xinh đẹp Đà Lạt.

Từng có một thời gian trường đã đổi tên thành Trung tâm giáo dục Hùng Vương nhưng đến nay đã chính thức được gọi với cái tên trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Bên cạnh dãy nhà chính hình vòng cung, khuôn viên trường còn bao gồm nhiều dãy nhà khác dùng làm ký túc xá, nơi nghiên cứu, làm thí nghiệm và học tập.

Ca sĩ Đan Trường đến trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Ca sĩ Đan Trường đến trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Không chỉ là một điểm tham quan lý tưởng tại Đà Lạt, trường còn đúng nghĩa là một nơi đào tạo các ngành sư phạm toán, văn, lịch sử,… Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M – TP, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang Idol cũng đã đến trường chụp ảnh, tham quan hoặc quay MV.

Với lối kiến trúc tuyệt vời, tính thẩm mỹ cao, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hoàn toàn xứng đáng với sự yêu mến của du khách cũng như những danh hiệu đã nhận được!

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không còn nhận khách tham quan

Từ ngày 12/4/2019, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không còn tiếp nhận du khách đến tham quan nhằm giữ gìn cảnh quan và đảm bảo an ninh, trật tự của trường. Đây có thể nói là một tin khá buồn với du khách, nhất là những ai muốn đến tham quan trường nhưng chưa có dịp.

Cùng xem lại một số hình ảnh của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được các bạn trẻ ghi lại trong thời gian qua nhé:

Tham quan trường cao đăng sư phạm Hà Nội Tham quan trường cao đăng sư phạm Hà Nội Tham quan trường cao đăng sư phạm Hà Nội Tham quan trường cao đăng sư phạm Hà Nội Tham quan trường cao đăng sư phạm Hà Nội Tham quan trường cao đăng sư phạm Hà Nội

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích và kinh nghiệm du lịch tại Trường Cao đắng Sư phạm Đà Lạt tới bạn đọc. Hãu truy cập MyLife.vn để có thêm nhiều thông tin để phục vụ cho chuyến đi du lịch của bạn nhé!

Published by Mylife.vn

Mylife là một cuốn cẩm nang du lịch trực tuyến, cung cấp đầy đủ thông tin cho những ai muốn đi du lịch. Những chuyến đi và kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đánh giá, chấm điểm khách sạn, quán ăn… Từ đó bạn có thể dễ dàng thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *