Sân bay Đà Lạt (Liên Khương) là một trong những từ khóa được tìm kiếm ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Có nhiều nguyên nhân khiến sân bay Đà Lạt “bỗng nhiên được quan tâm” nhưng có lẽ phần lớn có liên quan đến du lịch. Bài viết hôm nay MyLife sẽ cùng bạn sẽ giới thiệu đến bạn về sân bay này nhé!

👉👉👉 Quảng Trường Lâm Viên “Thiên Đường” Sống Ảo Giữa Chốn Đà Lạt

Sân Bay Đà lạt có tên Sân Bay Liên Khương
Sân Bay Đà lạt có tên Sân Bay Liên Khương

Sân bay Đà Lạt nằm ở đâu?

Sân bay Đà Lạt còn có tên gọi khác là sân bay Liên Khương, hiện nay có địa chỉ cụ thể nằm tại QL20, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Từ bản đồ địa lý có thể thấy rõ khoảng cách từ sân bay Đà Lạt đến trung tâm thành phố khoảng 30km, cách thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) 90km, cách TP Hồ Chí Minh 270km, cách TP Nha Trang 200km (theo QL27).

Sân bay Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km
Sân bay nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km

Sân bay Liên Khương (Đà Lạt) hiện nay là sân bay duy nhất của tỉnh Lâm Đồng, do đó có thể thấy mọi việc di chuyển liên quan đến hàng không đều diễn ra tại đây. Từ đó có thể thấy được vai trò to lớn của sân bay Đà Lạt trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội,.. của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và rộng ra là cả vùng Nam Tây Nguyên.

Sân bay Liên Khương hiện là sân bay duy nhất tại Đà Lạt
Sân bay Liên Khương hiện là sân bay duy nhất tại Đà Lạt

Sân bay Đà Lạt không chỉ là một vị trí quan trọng trong giao thông, di chuyển mang lại giá trị kinh tế cho đất nước. Mà nơi đây còn là một điểm đến du lịch có cấu trúc cổ kính bắt mắt, ấn tượng và độc đáo nhất hiện nay.

👉👉👉 Những địa điểm du lịch Đà Lạt không thể bỏ lỡ năm 2020

Kiến trúc độc đáo của sân bay Đà Lạt – xây dựng theo hình tượng hoa dã quỳ

Nhìn từ xa, nhà ga của sân bay Đà Lạt được lấy cảm hứng và thiết kế theo hình ảnh của những bông hoa dã quỳ (loài hoa được chọn làm biểu tượng của thành phố Đà Lạt). Hoa dã quỳ cũng là loài hoa “đặc sản” của cao nguyên Lâm Viên lộng gió. Kiến trúc độc đáo, sang trọng, sạch sẽ và hiện đại là những tính từ dùng để hình dung về sân bay Liên Khương Đà Lạt.

Kiến trúc độc đáo theo hình tượng hoa dã quỳ - sân bay Đà Lạt
Kiến trúc độc đáo theo hình tượng hoa dã quỳ

Để thể hiện rõ hơn ngụ ý của mình khi xây dựng sân bay Đà Lạt thì phần mái của nhà ga đã dùng màu vàng đặc trưng của hoa dã quỳ khi nở rộ. Để khi từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng một nhành hoa dã quỳ khổng lồ đang nở rộ trên nền xanh của thành phố Đà Lạt mộng mơ, kiều diễm.

Các khu vực, phòng ban tại sân ga của sân bay Đà Lạt

Nhà ga tại sân bay Đà Lạt có kết cấu 2 tầng, bao gồm:

Tầng 1 – Khu vực phục vụ khách hàng

Tại tầng trệt của sân ga, phần sảnh phía trước sân bay chính là khu vực gửi hành lý, cả nội địa và quốc tế; và cả phòng chờ lấy hành lý. Ngoài ra, còn có các phòng có chức năng riêng: phòng kỹ thuật, khu giải khát, phòng dịch vụ, nhà vệ sinh.

Tầng 2 – Khu vực làm thủ tục

Tầng 2 sẽ bao gồm các phòng: phòng giấy tờ – checkin, phòng chờ ra máy bay, phòng Vip-C, một vài phòng nội bộ kỹ thuật, phòng dành riêng cho hành khách hút thuốc, khu giải khát, khu vệ sinh,…

Các khu vực và phòng ban tại nhà ga sân bay Đà Lạt
Các khu vực và phòng ban tại nhà ga sân bay

Được đưa vào hoạt động lần đầu tiên từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn có nhiều người chưa biết đến nó và vẫn còn hoang mang với câu hỏi “Thành phố Đà Lạt có sân bay nào không?”. Hi vọng qua bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sân bay duy nhất tại Đà Lạt thời điểm hiện tại.

Các chuyến bay tới/đi từ sân bay Đà Lạt

Có rất nhiều các hãng hàng không đang hoạt động ở không phận của nước ta, tuy nhiên tại sân bay Đà Lạt hiện nay thì chỉ có 4 hãng hàng không thôi. Bao gồm: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Jetstar Pacific.

Do đó, hầu hết các chuyến bay đến và đi từ sân bay Liên Khương sẽ hướng đến các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…

Sân bay Đà Lạt có các chuyến bay về HCM - HN - Đà Nẵng - Vinh
Sân bay có các chuyến bay về HCM – HN – Đà Nẵng – Vinh

Một vài chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air:

  • Vinh – Đà Lạt – Vinh
  • Hồ Chí Minh – Đà Lạt – Hồ Chí Minh
  • Hà Nội – Đà Lạt – Hà Nội

Một vài chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines:

  • Đà Nẵng – Đà Lạt – Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh – Đà Lạt – Hồ Chí Minh
  • Hà Nội – Đà Lạt – Hà Nội

Còn hãng hàng không Jetstar Pacific thì chỉ khai thác duy nhất một đường bay, đó là Hà Nội – Đà Lạt – Hà Nội.

Trung bình mỗi ngày sân bay Đà Lạt cần tiếp nhận 20 chuyến bay/ ngày
Trung bình mỗi ngày sân bay cần tiếp nhận 20 chuyến bay/ ngày

Trung bình mỗi ngày sân bay Đà Lạt cần tiếp nhận 20 chuyến bay/ngày, bao gồm cả những chuyến bay cất cánh và hạ cánh. Con số này sẽ được tăng lên cao hơn nhiều vào các thời điểm nghỉ lễ Tết hay vào mùa du lịch. Chính vì thế mà phần dưới đây MyLife sẽ cung cấp đến bạn thêm những thông tin về địa chỉ cụ thể của sân bay, hướng dẫn bạn các cách để đến và đi tới sân bay Liên Khương nhé.

Hướng dẫn đến/đi sân bay Đà Lạt

Ngay phần đầu bài viết, MyLife đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ về địa chỉ cụ thể của sân bay Liên Khương. Vậy thì nếu như bạn ở một thành phố khác tới sân bay Đà Lạt mà muốn di chuyển đến các địa điểm du lịch, nhà nghỉ, khách sạn đã đặt trước,… hay muốn từ những nơi đó đến sân bay Đà Lạt để bay về thì có những cách nào?

Di chuyển từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt)
Di chuyển từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt)

Đi taxi hoặc xe đưa đón sân bay Liên Khương

Thông thường, để đảm bảo không bị trễ giờ bay hay lượng hành lý mang theo nhiều thì phương án thuê taxi sẽ là hợp lý nhất. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức thuê taxi

Thuê taxi tự do – số người đi ít

Ưu điểm của hình thức taxi này là bạn có thể đặt được xe ưng ý một cách nhanh chóng và số người đi xe ít. Tuy nhiên nhược điểm là bạn sẽ rất dễ bị “chặt chém” nếu không có thông tin về quãng đường sắp đi.

Taxi tại sân bay Đà Lạt
Taxi tại sân bay

Mức giá để bạn bắt taxi từ sân bay đến trung tâm thành phố Đà Lạt sẽ dao động trong tầm khoảng từ 250.000đ – 300.000đ tùy vào từng hãng taxi cũng như loại xe bạn chọn là xe 4 chỗ hay 7 chỗ. Một vài hãng taxi mà bạn có thể lựa chọn: Mai Linh, Lado, Thắng Lợi, Đà Lạt.

Thuê xe đưa đón tại sân bay – đi nhóm đông người

Đây là hình thức di chuyển được ưu tiên khi bạn đi với số lượng thành viên đông, dao động từ 4 đến 45 người. Việc lựa chọn hẳn một chuyến xe nhiều chỗ sẽ giúp nhóm của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Mức giá sẽ dao động trong tầm từ 320.000đ – 2.000.000đ tùy vào loại xe.

Đi xe bus

Di chuyển bằng xe bus sẽ là phương án tuyệt vời dành cho những ai đi một mình và không cần mang theo nhiều hành lý. Xe bus đang là phương tiện công cộng được nhà nước khuyến khích sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí không cần thiết cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch hơn.

Di chuyển bằng xe bus - sân bay Đà Lạt
Di chuyển bằng xe bus

Di chuyển bằng xe bus cũng sẽ thích hợp với những người không bị gò bó về thời gian vì bạn sẽ phải đợi đến đúng giờ xe chạy thì mới có thể bắt đầu di chuyển. Hiện có 2 sự lựa chọn dành cho những bạn lựa chọn xe bus:

  • Xe bus Airport Shuttle Bus: khởi hành từ 6h sáng, chuyến cuối cùng là 6h tối, giá vé là 40.000đ
  • Xe bus của công ty CP Vận tải Ô tô Lâm Đồng: bắt đầu chạy từ 5h30, tần suất hoạt động 10-15 phút/chuyến. Giá vé từ 4.000đ – 30.000đ/vé (xe bus kiểu này giống kiểu vé chặng nên giá sẽ thay đổi theo từng địa điểm mà bạn xuống).

Có thể thấy vé như thế này rất có lợi cho những khách hàng không đi hết cả lộ trình, vì bạn sẽ chỉ phải trả đúng số tiền cho quãng đường mà bạn đi thay vì việc trả cho cả lộ trình.

Hiện nay khu vực sân bay Liên Khương không cho phép các hãng xe ôm hoạt độn
Hiện nay khu vực sân bay Liên Khương không cho phép các hãng xe ôm hoạt độn

*Lưu ý: Hiện nay khu vực sân bay Liên Khương không cho phép các hãng xe ôm hoạt động. Nên nếu bạn muốn book xe ôm/grab,.. thì cần di chuyển ra khu vực QL 20. Sẽ là một quãng đường khá xa và không được khả quan cho lắm vì để đi ra được đến QL20 thì bạn cũng sẽ phải sử dụng 1 trong 2 dịch vụ ở bên trên rồi.

Phía trên là những thông tin cơ bản về sân bay Đà Lạt mà bạn sẽ cần để phục vụ cho công việc hoặc du lịch,… Hi vọng là những thông tin hữu ích đó sẽ giúp được cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới nhé. MyLife sẽ gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất ngay khi nhận được thông tin của bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết khác của MyLife nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *