Hiện nay, có rất nhiều du khách đến Đà Lạt có nhu cầu tìm mua hồng ở đây. Nhưng vẫn rất nhiều người không phân biệt được hồng Đà Lạt và Hồng Trung Quốc, chưa biết địa chỉ vườn hồng và cách ngâm hồng không bị chát. Bài viết sau đây Mylife sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết về hồng Đà Lạt. Hãy cùng theo dõi nhé.

👉👉👉 Xem ngay: 8 Quán Cafe Đà Lạt Siêu Đẹp – Checkin Không Góc Chết

Hồng Đà Lạt - thức quà đặc sản không nên bỏ lỡ
Hồng Đà Lạt – thức quà đặc sản không nên bỏ lỡ

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm hồng tươi và hồng đã qua chế biến. Nếu đã đến Đà Lạt thì chắc chắn không thể thiếu món đặc sản Đà Lạt này mang về làm quà cho gia đình đúng không? Hồng tươi, hồng ngâm, hồng sấy dẻo hay hồng sấy khô đều có những hương sắc riêng. Cùng MyLife khám phá thứ đặc sản này nhé!!!

Phân biệt hồng Đà Lạt và Trung Quốc

Phân biệt hồng dẻo Đà Lạt và hồng dẻo Trung Quốc

 • Hồng dẻo Đà Lạt có kích thước không đồng đều và có hạt ở trong, quả mỏng và nhỏ. Ngược lại thì Hồng Trung Quốc có kích thước đều hơn, không có hạt ở trong còn quả thì dày và to.
 • Hồng dẻo Đà Lạt cứng hơn so với hồng Trung Quốc thì mềm hơn. Tuy nhiên thì hồng dẻo Đà Lạt vẫn giữ được độ dẻo mà vị ngọt thanh còn hồng Trung Quốc có vị ngọt lợ.
 • Giá hồng Đà Lạt hiện tại đã hơn 200.000 VNĐ/ 1kg còn hồng Trung Quốc chỉ dưới 100.000/ 1 kg.
 • Vì được vận chuyển từ Trung Quốc nền hồng đã được lên men trắng và đều đẹp còn hồng Đà Lạt thì thường không được lên men đều thậm chí trong mùa hồng còn chưa được lên men và có màu cánh gián.
Hồng Đà Lạt
Hồng Đà Lạt
Hồng Đà Lạt
Hồng Trung Quốc

Phân biệt hồng tươi Đà Lạt với hồng tươi Trung Quốc

Hồng Đà Lạt
Phân biệt Hồng Đà Lạt và Hồng Trung Quốc
 • Hồng Đà Lạt chính hãng đều có màu vàng cam khi thưởng thức hồng có mùi vị béo ngọt, ăn rất dẻo và thơm. Còn Hồng Trung Quốc có vỏ sẫm, màu sắc đẹp và quả to hơn hẳn với hàng trong nước. Hồng Trung Quốc có vị ngọt nhưng lại không thơm, không mọng nước thậm chí là hơi khô.
Hồng Đà Lạt
Hồng Trung quốc
 • Hồng Đà Lạt có hình dạng dẹt trơn, tròn giống như trứng gà, phần cuống hồng có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, không được đều màu. Ngược lại thì hồng trung quốc lại to dẹt hơi vuông, tròn đều, có khía.
Hồng Đà Lạt
Hồng Đà Lạt
 • Hồng Trung Quốc có vỏ đẹp, bóng, màu đỏ cam tươi, màu đậm, trên vỏ không có vết xước.
 • Nếu so về kích thước thì Hồng Đà Lạt nhỏ hơn hồng Trung Quốc.
Hồng Đà Lạt
Hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc

Hồng Đà Lạt thì thường hình thức không được đẹp, núm quả có nhiều đốm đen, bóc vỏ ra bạn sẽ thấy phần ruột cạnh núm hơi bị cứng, sắc đỏ không được đậm như hồng Trung Quốc mà thường là đỏ hơi vàng, đỏ nhạt. Ngược lại, hồng Trung Quốc lại có vỏ căng mịn rất bóng rất đẹp.

Hơn nữa, hồng Trung Quốc trải qua một quãng đường dài đến Đà Lạt nên buộc phải tiêm chất bảo quản vào thẳng cuống nên cuống lúc nào cũng màu thâm đen, khi thối thì sẽ bị thối từ cuống đến trái.

Từ hồng tươi thành đặc sản Đà Lạt

Cách làm hồng sấy khô và hồng sấy dẻo Đà Lạt

Sau đây là cách làm hồng sấy dẻo và hồng sấy khô:

 • Đầu tiên bạn cần lựa chọn những quả hồng đã chín vừa phải vì những quả chưa chín khi ăn sẽ bị chát còn quả chín quá thì lại khó gọt vỏ bên ngoài.
Hồng Đà Lạt
Hồng sấy khô Đà Lạt
 • Sau khi lựa chọn được hồng, bạn cần mang đi rửa sạch tránh bụi bẩn và không bị đen.
 • Sau đó đem hồng vào lò sấy trong nhiều giờ liền. Người sấy cần thường xuyên lật trái để miếng hồng được khô đều và ngon. Lúc này phụ thuộc vào thời gian sấy sẽ cho ra miếng hồng khô hay hồng dẻo.
Hồng Đà Lạt
Hồng sấy dẻo Đà Lạt

Cách làm hồng treo Đà Lạt

Hồng treo Đà Lạt hay nhiều người cũng gọi là hồng sấy gió Đà Lạt. Sau đây là cách làm hồng treo Đà Lạt:

 • Chọn những quả hồng tươi có màu vàng, cứng chắc tay cũng như không có dập hay những vết do côn trùng cắn. Hái hồng xuống cùng với 1 đoạn cuống vẫn còn trên trái. Hồng cần phải to, đạt độ chín nhất định thì sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.
Hồng Đà Lạt
Chọn những quả hồng tươi có màu vàng, cứng chắc tay cũng như không có dập hay những vết do côn trùng cắn.
 • Rửa sạch hồng sau đó để ráo nước 1 lúc rồi gọt vỏ
Hồng Đà Lạt
Rửa sạch hồng sau đó để ráo nước 1 lúc rồi gọt vỏ
 • Lấy dây buộc nút ở đoạn giữa. Sau đó, cầm 2 sợi dây buộc thắt nút lại, cài cuống hồng vào sau đó xiết dây chặt lại. Đảm bảo khi phơi hồng sẽ không chạm vào nhau thì hai dây hồng cần được buộc so le nhau.
Hồng Đà Lạt
Lấy dây buộc nút ở đoạn giữa
 • Treo hồng phơi trên dây khoảng 3-4 tuần nơi không có ánh sáng trực tiếp, không bị mưa vào và thoáng gió.

Cách ngâm hồng giòn không bị chát

Chọn được hồng ngon là một chuyện, nhưng ngâm hồng sao cho khéo lại là một chuyện khác. Nếu bạn có dự định mua hồng về ngâm tại nhà thì hãy tham khảo hướng dẫn ngâm hồng giòn không bị chát dưới đây mà MyLife đúc kết được.

 • Trong trường hợp bạn mua phải hồng ngâm vẫn còn màu xanh, chát thì bạn cần vùi hồng vào thùng gạo để khoảng thời gian 4-5 ngày là có thể ăn được. Phương pháp này không chỉ áp dụng cho hồng mà còn những loại quả khác nữa.
 • Cách khác là bạn có thể hoà nước vôi vào xô với nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm. Sau đó đậy nắp xô để khoảng thời gian 3-5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà còn ngọt, giòn hấp dẫn. Đây cũng là cách làm theo dân gian đơn giản.
 • Mẹo khử vị chát trong quả hồng: bạn rửa hồng bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn dùng kim châm vào quả rồi sau đó ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng sẽ không còn vị chát như ban đầu nữa. Đây là một cách khử vị chát của hồng ngâm vô cùng hiệu quả được nhiều người áp dụng.
Hồng Đà Lạt
Cách ngâm hồng giòn không bị chát
 • Bạn cũng có thể đem hồng vào nước ấm có nhiệt độ khoảng 35 độ để ngâm. Ngâm hồng trong thời gian ngắn trong ngày, khi nước nguội lại bạn cần thay bằng nước nóng sau đó vớt ra để ráo 1 lúc là có thể ăn được rồi.
 • Một trong những cách làm hồng hết chát là bạn có thể xếp hồng chung với vài quả lê hoặc táo vào trong thùng. Sau đó đậy nắp thùng lại và để đó trong khoảng thời gian 2-3 ngày.
 • Bạn cũng có thể đập dập 1 quả hồng rồi sau đó cho vào thùng nước ngâm hồng. Trong khoảng thời gian hồng chín bạn cần thay nước khoảng 3-4 lần trong 1 ngày đêm là có thể thưởng thức được rồi.
 • Cách đơn giản nữa là bạn có thể để hồng vào thùng nhựa rồi lấy rượu gạo hoặc cồn nhẹ cho vào bình xịt phun sương lên bề mặt quả. Sau đó, đậy nắp thùng trong khoảng 3-5 ngày là hồng sẽ tự động hết vị chát.

Địa chỉ vườn hồng Đà Lạt uy tín

Hồng Đà Lạt
Địa chỉ vườn hồng Đà Lạt

Việc phân biệt tưởng chừng dễ nhưng nhiều khi du khách vẫn khó có thể chọn chính xác loại hồng Đà Lạt ngon. Vậy thì hãy tham khảo những địa chỉ vườn hồng Đà Lạt dưới đây để tìm cho mình một điểm đến an tâm nhé:

Vườn hồng nhà Tom

Hồng Đà Lạt
Vườn hồng nhà Tom – Hồng Đà Lạt

Địa chỉ: Đường Khe Sanh, TP. Đà Lạt. Bạn đi thẳng đường Khe Sanh nhìn bên tay phải có nhà hàng Hương Rừng 2 (số 86 Khe Sanh). Sau khi đến bạn cần liên hệ sẽ có người ra đón.

Số điện thoại liên hệ: 0943.268.138

Giá vé vào: 20.000 đồng

Vườn Hồng Út Vân

Địa chỉ: Trường Xuân, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Hồng Đà Lạt
Vườn Hồng Út Vân

Ngoài những địa chỉ này ra, thì còn rất nhiều vườn hồng để bạn dạo chơi và mua trái ăn ngay tại vườn. Đi dọc theo những con đường quốc lộ, bạn chắc chắn sẽ thấy những vườn hồng lung lung trong nắng.

Nếu chú ý nhìn kỹ hơn thì bạn sẽ thấy được những lối mòn nhỏ dẫn lối vào nhà người dân. Trên những con đường đi vào xã Xuân Trường hoặc những khu vực ở gần dinh III Bảo Đại bạn có thể thấy rất nhiều cây hồng mọc dại xung quanh đường.

Hồng treo Đà Lạt

Hồng Đà Lạt
Hồng treo Đà Lạt- Hồng Đà Lạt

Địa chỉ: 27/6E Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Số điện thoại liên hệ: 091 689 40 00

Những lưu ý khi tham quan vườn hồng Đà Lạt

Chỉ nên hái những quả hồng đã ngả sang màu cam hay đỏ vì khi đó hồng đã chín, ăn sẽ có vị ngọt và mềm. Còn những quả màu vàng bạn không nên ăn ngay tại vườn vì chúng rất chát và trải qua quá trình ủ hơi thành hồng giòn thì mới ăn được.

Tuy nhiên những quả màu vàng này lại phù hợp cho bạn hái mang về làm quà bởi đi đường những quả này sẽ không sợ bị dập hỏng. Sau khi mang về đến nhà bạn cần ngâm để khử độ chát của hồng mà vẫn đảm bảo vị ngọt ngọt và giòn của nó.

 Hình ảnh Hồng Đà Lạt
Chỉ nên hái những quả hồng đã ngả sang màu cam hay đỏ vì khi đó hồng đã chín, ăn sẽ có vị ngọt và mềm.

Không nên hái những quả còn non, không nên bẻ cành hoặc trèo lên thân cây để tránh làm hỏng vườn. Việc này không chỉ là ý thức cá nhân từng người mà còn để giữ gìn vẻ đẹp của vườn hồng, tạo cơ hội với nhiều khách tham quan khác nữa.

Hồng Đà Lạt
Hãy mua quà về cho bạn bè sau chuyến du lịch Đà Lạt nhé.

Các đặc sản hồng Đà Lạt ngoài mua tại vườn thì bạn cũng có thể đến các cơ sở bán bánh kẹo tại thành phố như chợ đêm Đà Lạt, Langfarm,… Hãy mua quà về cho bạn bè sau chuyến du lịch Đà Lạt nhé.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến hồng Đà Lạt. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bài viết xin hãy để lại bình luận ở dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé. Đừng quên truy cập website mylife.vn để biết thêm thông tin chi tiết về những địa điểm du lịch, đặc sản nổi tiếng,… nữa nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *